Login

Register

Login

Register

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG LÀM HỎNG CON DAO NHÀ BẾP NHẬT BẢN CỦA BẠN?

Lưỡi dao của Nhật Bản có xu hướng mỏng hơn và được làm từ thép cứng hơn so với hầu hết các loại dao được sản xuất ở Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Những khác biệt này là lý do tại sao một số người nghĩ rằng dao Nhật Bản mỏng và dễ bị hỏng hơn. Trên thực tế, dao Nhật Bản có thể tồn tại suốt đời khi ta sử dụng đúng cách và hầu hết những hư hỏng lớn nhất mà chúng ta thấy là do làm rơi dao hoặc sử dụng không đúng cách. Để giữ cho những con dao của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất và nâng cao tuổi thọ của chúng, đây là những điều quan trọng hàng đầu nên tránh khi mà bạn không bao giờ nên làm với một con dao Nhật Bản.

Điều quan trọng nhất cần cân nhắc đối với dao Nhật Bản là sử dụng đúng loại dao cho đúng từng công việc của nó (bạn có thể tham khảo thêm các loại dao và cách sử dụng của chúng Ở ĐÂY nha). Ví dụ như con dao Gyutou của Nhật bản, hãy xem nó như là 1 con dao chuyên thái thịt và có thể thái những loại rau củ mềm, tránh việc đập, chặt và thái vào vật cứng như xương …v…v…Nó có thể cắt thịt và rau quả một cách chính xác. Chọn một con dao như một con dao để mổ thịt cá và một con dao như một con dao để mổ thịt gia cầm. DebaHonesuki cũng là những lựa chọn tốt, vì dao có độ nặng và hình dạng lưỡi phù hợp để cắt xuyên qua các khớp nối. Lưu ý là không chặt ngang xương sẽ rất hại dao.

Một hành động khác có thể gây hỏng dao đầu bếp là vặn xoắn. Xoắn đặc biệt nguy hiểm khi cắt qua các thành phần cứng như các loại rau củ và thịt cứng xong vặn, nạy dao …v….v…. Điều quan trọng là sử dụng dao cắt ở chuyển động cắt thẳng mà không xoắn lưỡi dao và chọn những lưỡi cắt khỏe hơn cho những loại công việc này. Các bạn có thể được tư vẫn trực tiếp của người bán nhé.

Không bao giờ sử dụng dao Nhật Bản để cắt thực phẩm đông lạnh, Nó là dấu chấm hết của con dao dùng chuyên thái nha, hãy dùng 1 con chuyên cắt thịt đông lạnh có giá rất rẻ nha các bạn. Nếu bạn thậm chí đang nghĩ về nó, xin đừng.

Dao cắt Nhật Bản là loại dao hữu ích và tuyệt vời. Trọng lượng và kích thước của chúng, kết hợp với các cạnh thực sự mỏng giúp cắt rau và thịt hiệu quả. Diện tích bề mặt rộng rãi của chúng rất hữu ích để di chuyển các nguyên liệu ra xung quanh, nhưng chúng không được sử dụng để giết thịt. Cắt qua xương có thể làm hỏng các lưỡi dao này.

Nếu bạn chưa từng nghe điều này trước đây, dao Nhật Bản luôn phải được rửa bằng tay và làm khô ngay lập tức. Không bao giờ để dao trong bồn rửa hoặc bỏ vào máy rửa bát. Rỉ sét sẽ gây ra hư hại và mất thẩm mỹ cho lưỡi dao. Vì vậy, tốt nhất hãy ngăn chặn nó ngay từ đầu, nhưng hãy luôn đối phó với nó càng sớm càng tốt.

Vì người Nhật Bản họ làm ra 1 con dao rất chú trọng vào mục đích sử dụng, và khi đã sử dụng đúng mục đích thì sẽ cho ta 1 cảm giác dùng dao thỏa mái và cho độ chính xác cao.

Cảm ơn tất cả mọi người đã đọc và mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại dưới comment Ở ĐÂY nha. Và các bạn có thắc mắc gì xin gọi hoặc zalo  0906670702 Mr Thủ để được tư vấn rỏ hơn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!